Đăng ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa độc quyền

Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc”. Khi nền kinh tế ngày một phát triển thì hàng hóa cũng trở nên phong phú và đa dạng hơn. Điều đó dẫn đến là người tiêu dùng sẽ không thể nhận ra sản phẩm nào là của bạn trong  vô số những sản phẩm có mặt trên thị trường nếu trên đó không có những chỉ dẫn và dấu hiệu mang dấu ấn của riêng bạn. Chính vì vậy việc “dán” nhãn hiệu cho sản phẩm và dịch vụ trở thành điều kiện tiên quyết trong việc khẳng định vị trí của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.

 Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền?

Nhãn hiệu hàng hóa là loại tài sản vô hình, ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong tổng tài sản của các doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thì nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký sẽ được bảo hộ bởi cục sở hữu trí tuệ và cấp giấy chứng nhận. Cục sở hữu trí tuệ là cơ quan trực thuộc Bộ Khoa Học Và Công Nghệ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước. Việc sở hữu độc quyền của một nhãn hiệu hàng hóa có thể quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp đang đứng trước tình trạng thị trường ngày càng cạnh tranh gây gắt. Trước đây doanh nghiệp thường không chú trọng đến nhãn hiệu của mình và thường doanh nghiệp hay thụ động trong việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, để rồi đến khi có một đối thủ cạnh tranh khác đăng ký và chiếm lấy đi nhãn hiệu của mình. Điển hình như: “Cà phê Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk đã bị đăng ký bảo hộ độc quyền trong vòng 10 năm tại Trung Quốc, Nước mắm Phú Quốc cũng bị đánh cắp nhãn hiệu tại thị trường châu âu…”

 ˜Vậy thủ tục thực hiện ra sao? Thời gian thực hiện là bao lâu?. Ngay bây giờ nếu Quý khách hàng quan tâm đến nhãn hiệu của mình. Với cung cách làm việc Nhanh Chống-Chuyên Môn-Uy Tín-Bảo Mật. Chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng về những thủ tục và thay doanh nghiệp thực hiện các thủ tục tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn mong nhận được sự hợp tác từ quý doanh nghiệp!

 I./ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA:

  1. Bản sao Giấy phép Đăng ký kinh doanh công chứng không quá 3 tháng (2 bản)
  2. 02 mẫu nhãn hiệu (kích thước không được lớn hơn 80mm x 80mm và không được nhỏ hơn 15mm x 15mm)
  3. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
  4. Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền cho người đại diện doanh nghiệp nộp đơn

II./ THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN:

– Sau khi tư vấn và tiếp nhận các tài liệu của doanh nghiệp cung cấp chúng tôi bắt đầu tiến hành soạn hồ sơ nộp lên cục sở hữu trí tuệ

– Sau khi thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ, trong vòng từ 02 – 03 tháng doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo chấp nhận đơn hợp lệ của Cục Sở hữu Trí Tuệ.

– Trong thời hạn 12 – 18 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

– Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là 10 năm và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam, sau khi giấy chứng nhận hết hiệu lực doanh nghiệp sẽ được gia hạn thêm 10 năm cho mỗi lần gia hạn.

 III./ ĐẠI DIỆN HOÀN TẤT CÁC THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA CHO KHÁCH HÀNG:
– Đại diện lên Cục sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng;.
– Theo dõi tiến trình ra thông báo xét nghiệm hình thức, ra công báo, xét nghiệm nội dung, thông báo tranh chấp, thông báo cấp văn bằng.
– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.
– Theo dõi xâm phạm nhãn hiệu.
– Soạn công văn trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp nhãn hiệu với các chủ đơn khác.
– Tư vấn lập hợp đồng Lixang nhãn hiệu cho tổ chức cá nhân khác nếu có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu.

 IV./ LỆ PHÍ VÀ PHÍ DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA:

1./ Lệ phí chi tiết nộp tại cục sở hữu trí tuệ:

Để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, người nộp đơn phai nộp các khoản phí và lệ phí quy định (tại Thông tư số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính), bao gồm các khoản sau:

STT Các khoản phí, lệ phí Lệ phí (đồng)
1 Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ)  
  – Nếu tài liệu đơn dạng giấy 180.000
  – Nếu đơn kèm tài liệu điện tử mang toàn bộ nội dung tài liệu đơn 150.000
  – Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000
2 Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (mỗi đơn/yêu cầu) 600.000
3 Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 300.000
  – Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 60.000
4 Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 60.000
  – Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 24.000
5 Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000
6 Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000
7 Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000
8 Lệ phí gia hạn hiệu lực (cho mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ) 540.000

 

2./ Phí dịch vụ thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục:

– Phí dịch vụ 2.000.000 VNĐ cho 1 nhóm có 6 dịch vụ/sản phẩm theo phân loại quốc tế về nhãn hiệu

– Nếu trong cùng 1 đơn có 2 nhóm trở lên thì mỗi nhóm tiếp theo bổ sung thêm 1.000.000 VNĐ